Cảnh tượng đá nở hoa có 1-0-2 tại Trung Quốc

Những bông hoa đá này hoàn toàn không phải là tác phẩm của con người tạo ra mà do thiên nhiên hình thành từ triệu năm về trước.

Trên thế giới có nhiều hiện tượng thiên nhiên kỳ bí mà con người không thể giải thích được. Ở trên ngọn núi Changshou ở Du’an, Hechi, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc có một cảnh quan địa chất hiếm thấy, đó là hoa đá nở rộ. Trên bề mặt của những tảng đá ở đây, có những khối đó nhỏ hình dạng giống bông hoa, cánh hoa có màu nâu hoặc trùng màu với màu đá, kích thước và hình dạng cũng khác nhau.

Nhìn từ xa, du khách sẽ thấy những bông hoa đá dính chặt trên nhiều mỏm đá khác nhau, có hàng trăm bông hoa nở rộng, trông rất sống động. Cảnh quan kỳ lạ và bí ẩn này khiến nhiều du khách tò mò kéo đến chiêm ngưỡng.

Theo người dân địa phương, cảnh tượng “hoa đá” này không phải lúc nào cũng được nhìn thấy. Hoa đá là một hiện tượng hiếm thấy trong suốt hàng trăm triệu năm, do đó nếu nhìn thấy những bông hoa này thật sự là rất may mắn.

Hoa đá được tạo ra từ canxi cacbonat, nó được cho là tạo ra từ sự thay đổi của lớp vỏ trái đất, ước tính những bông hoa này có từ 250-260 triệu năm về trước.

 Tóm lại, hoa đá không phải là tác phẩm do con người tạo ra mà do thiên nhiên hình thành. Các chuyên gia nói rằng đây không phải là những viên đá thông thường mà là đá vôi cùng với đá thiên thạch va vào nhau cách đây hàng triệu năm.
Call Now Button